Theo dõi trẻ em

Một người đàn ông đến từ thành phố Nottingham của Vương quốc Anh đã bị kết án hơn hai năm tù vì đột nhập trái phép vào điện thoại và máy tính của một số nạn nhân, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, để theo dõi họ và thu thập các hình ảnh khiếm nhã.

Robert Davies, 32 tuổi, được cho là đã mua một kho công cụ tội phạm mạng vào năm 2019, bao gồm các chương trình mật mã và công cụ quản trị từ xa (RAT), có thể được sử dụng như một cửa sau để đánh cắp thông tin cá nhân và thực hiện giám sát thông qua micrô và camera, bắt được sự chú ý của Cơ quan Tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh (NCA).

Phương thức hoạt động của kẻ theo dõi mạng liên quan đến việc truy quét các mục tiêu tiềm năng bằng cách sử dụng hồ sơ giả trên các ứng dụng nhắn tin khác nhau như Skype, tận dụng các cuộc gặp gỡ trực tuyến để gửi các liên kết giả mạo lưu trữ phần mềm độc hại thông qua các cuộc trò chuyện.

Sao lưu GitHub tự động

“Davies đã lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại hoặc máy tính của nạn nhân bằng cách ngụy trang nó bằng các chương trình mã hóa để bảo vệ chống vi-rút của họ sẽ không phát hiện ra”, NCA nói trong một tuyên bố. “Sau đó, anh ta sử dụng RAT để truy cập từ xa vào thiết bị của họ và đánh cắp bất kỳ hình ảnh tình dục nào (chủ yếu là phụ nữ) mà họ đã lưu trữ trên đó.”

Ít nhất trong một trường hợp, Davies theo dõi một cô gái tuổi teen thông qua một webcam bị tấn công. Các quan chức cho biết tổng cộng 27 hình ảnh và video xâm phạm trẻ em đã được tìm thấy trên máy tính của anh ta, với hơn 30 nạn nhân được xác định trong quá trình điều tra.

Hơn nữa, Davies đã được xác định là khách hàng của một thị trường hiện đã không còn tồn tại có tên là WeLeakInfo, đã có quyền truy cập vào dữ liệu thu thập từ các trang web khác cho đến khi bị gián đoạn vào tháng 1 năm 2020. Cuối năm đó, NCA đã bắt giữ 21 cá nhân trên khắp đất nước vì sử dụng thông tin đăng nhập cá nhân bị đánh cắp để thực hiện thêm các tội danh lừa đảo và mạng.

Ngăn chặn vi phạm dữ liệu

Davies, người đã bị bắt ba lần trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 8 năm 2021, hiện phải đối mặt với án tù 26 tháng vì tội lạm dụng máy tính, thói trăng hoa, sở hữu hình ảnh không đứng đắn về trẻ em (IIOC), tội tạo IIOC và sở hữu hình ảnh khiêu dâm cực đoan. Anh ta cũng đã được đưa vào danh sách tội phạm tình dục và đưa ra lệnh cấm 10 năm đối với 5 nạn nhân cùng với lệnh ngăn chặn xâm hại tình dục 10 năm.

Andrew Shorrock thuộc Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của NCA cho biết: “Davies đã tích lũy được thứ chỉ có thể được mô tả như một bộ công cụ của tội phạm mạng”. “Anh ta không chỉ sử dụng những công cụ này để đột nhập vào thiết bị của mọi người, anh ta còn sử dụng chúng để theo dõi những nạn nhân không nghi ngờ của mình và đánh cắp hình ảnh khỏa thân của họ để thỏa mãn tình dục của riêng mình.”

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published