Samsung đang phát triển một cảm biến camera với độ phân giải 450MP “Hexa2pixel”

Samsung đang phát triển một cảm biến camera với độ phân giải 450MP “Hexa2pixel”

Vừa qua, Samsung đã tiết lộ cảm biến ISOCELL 200MP, nhưng chưa có cảm biến nào chính thức được sử dụng trên loạt dòng điện thoại Galaxy. Và đó chưa phải là tất cả. Samsung đang phát triển một cảm biến hoàn toàn mới và người hâm mộ suy đoán rằng nó có thể là một cảm biến camera có độ phân giải siêu cao lên đến 450MP.

Samsung gần đây đã đăng ký nhãn hiệu “Hexa2pixel” với KIPRIS ở tại Hàn Quốc và thuật ngữ tương tự cũng xuất hiện ở châu Âu bởi TMView (Thông qua GalaxyClub).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhãn hiệu được đăng kí này không đề cập đến cảm biến camera độ phân giải 450MP. Mặc dù vậy, điều này vẫn không ngăn được người hâm mộ Samsung đặt ra giả thuyết về những gì mà thuật ngữ “Hexa2pixel” có thể đại diện và một giả thuyết hoang đường là Samsung đang làm việc trên một cảm biến có độ phân giải cực cao.

Công nghệ Tetra2pixel

Cảm biến ISOCELL HP1 hiện tại có độ phân giải 200MP nhưng có thể chuyển sang chế độ 50MP với 2×2 pixel hoặc 4×4 pixel (Tetra2pixel). Có lẽ, Hexa2pixel là một công nghệ binning mới hoạt động tương tự như Tetra2pixel, ngoại trừ nó sở hữu tỉ lệ gộp pixel là 36:1 pixel (6×6 pixel), và cũng có nghĩa là cảm biến này có thể có độ phân giải lên đến 450MP.

Ngay cả khi công nghệ này thành công, rất có thể Samsung sẽ không sớm tiết lộ cảm biến 450MP. Tuy nhiên, công ty đã phát triển để đạt được nhiều megapixel hơn trong vài năm nay và hoàn toàn có khả năng rằng Samsung sẽ đẩy xa giới hạn hơn nữa.

Dù bằng cách nào, đơn đăng ký nhãn hiệu Hexa2pixel là sự thật, bất kể là gì thì nó có thể đại diện chính xác cho những thành tựu mới trong công nghệ của Samsung.

Máy chiếu Smart Tivi Samsung100 inch bỏ túi The Freestyle SP-LSP3BLAXXV

 

Samsung đang phát triển một cảm biến camera với độ phân giải 450MP “Hexa2pixel” Vừa qua, Samsung đã tiết lộ…