Review sách ma quỷ dân gian ký.

Review sách ma quỷ dân gian ký.

Review sách ma quỷ dân gian ký.

“Ma quỷ dân gian ký” là một tác phẩm khảo cứu chỉn chu với hình ảnh phong phú, sắc nét được hoạ sĩ Duy Văn vẽ theo phong cách tranh dân gian Đông Hồ. Thế nên ảnh minh hoạ vừa tạo được tính nghệ thuật, thẩm mỹ, vừa giảm sự ghê rợn lại tạo sự tò mò, lôi cuốn độc giả.
Sách giải thích rõ ràng, có định nghĩa, đặc điểm, các giai thoại, cách xử trí dân gian, nguồn gốc, ý nghĩa, các quan điểm khoa học về nhiều loài ma quỷ. Có nhiều loại ma quỷ chúng ta đã quen thuộc như Ma Lon, Ngải, Ma Le, Ông Ba Bị, Ông Kẹ, Ma Lai, Kumanthong…, cũng có những loại rất lạ. Tuy là liệt kê ra nhiều loại nhưng tác phẩm không nhàm chán bởi từng loại lại có nét độc đáo riêng, những yếu tố tâm linh, những mảng mờ ta chưa biết rõ càng làm ta say sưa cùng trang viết.


Có chút rùng rợn, sợ hãi, có thích thú, mê say…, ta sẽ được nếm trải nhiều cảm xúc khi đọc. Bản thân tôi là chúa sợ ma nhưng cuốn sách không làm tôi kinh khiếp mà đem lại một trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho tôi.


Bên cạnh phần giới thiệu về các loại ma quỷ rõ ràng, dễ hiểu là các sáng tác, điển tích dân gian khá cuốn hút ở cuối sách. Chắc ai từng sống ở thôn quê sẽ nhớ lại những kỉ niệm thuở nhỏ, nhớ lại những nỗi sợ, những lời răn đe từ ông bà khi đọc phần này.


Có lẽ độc giả đã được tiếp cận một số tác phẩm có yếu tố tâm linh, ma quỷ nhưng đến “Ma quỷ dân gian ký”, ta mới thấy được tính hệ thống, hoàn chỉnh. Cuốn sách chắc chắn không chỉ là một tác phẩm để bạn đọc thưởng thức mà sẽ còn là tài liệu đáng tin cậy cho những ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực tâm linh.

 

Mua Sách:

Tiki: https://goecom.asia/b4xs646f

Shopee: https://goecom.asia/1eMw5Z9U

Lazada: https://goecom.asia/HCPMdAXY

Video Review sách ma quỷ dân gian ký.

Review sách ma quỷ dân gian ký. “Ma quỷ dân gian ký” là một tác phẩm khảo cứu chỉn chu…