REVIEW “NGƯỜI NHẠY CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM BÌNH YÊN” – PHƯƠNG THUỐC CHO NHỮNG TÂM HỒN MONG MANH DỄ VỠ

REVIEW “NGƯỜI NHẠY CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM BÌNH YÊN” – PHƯƠNG THUỐC CHO NHỮNG TÂM HỒN MONG MANH DỄ VỠ

REVIEW “NGƯỜI NHẠY CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM BÌNH YÊN” – PHƯƠNG THUỐC CHO NHỮNG TÂM HỒN MONG MANH DỄ VỠ

“Bạn cũng có thể trở nên bao dung hơn và nhận ra những thiện chí ở người khác. Dù đây có thể là một thách thức, kết quả sẽ là một cuộc sống yên bình hơn, một cái nhìn chính xác hơn về chính mình, và cải thiện các mối quan hệ xung quanh bạn”.
Những tâm hồn nhạy cảm vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách, thế nhưng ai có thể khẳng định bản thân chẳng bao giờ có những giây phút mong manh để được ai đó dỗ dành cho dù bạn vốn dĩ là người mạnh mẽ như thế nào?! Dù nhạy cảm ít hay nhiều thì bạn cũng cần tìm thấy những động lực vô hình để chữa lành cho những lần “trót” nhạy cảm và cảm thấy vụn vỡ như thế. Đọc “Người nhạy cảm và hành trình đi tìm bình yên”, bạn sẽ tìm thấy những sẻ chia, an ủi cho những khoảnh khắc lặng lẽ, cô đơn khi ai đó không hiểu mình hay phải chịu đựng những mối quan hệ tan vỡ, xa cách. Quyển sách vừa tựa như một cuốn nhật ký trải lòng của tác giả, vừa lại giống như một cuốn cẩm nang cho những tâm hồn nhạy cảm tìm lấy điểm chung trong những ngày lạc lõng bất định.
Sinh ra là một người nhạy cảm, âu cũng là cái khổ bởi chúng ta luôn có những suy nghĩ khá tiêu cực mỗi khi có những chuyện không được như ý muốn. Trạng thái tinh thần mong manh như thế dễ khiến chúng ta rơi vào những cơn khủng hoảng liên hồi mà chẳng tài nào thoát ra được. Phương thuốc để thoát khỏi vòng lẩn quẩn ấy chính là tấm lòng tử tế của những người xung quanh. Chỉ cần một hành động tốt bụng, thấu cảm của một ai đó bất kỳ cũng sẽ khiến cho những người nhạy cảm được “hồi sinh”, sống lại với những vui vẻ hồn nhiên nhất. Lòng trắc ẩn chính là liều thuốc quý giá tồn tại trong tâm hồn của mỗi người mà khi bạn biết sẻ chia phương thuốc ấy thì thực sự đáng trân quý biết bao!
Tác giả Karyn D. Hall viết quyển sách này ở hai góc độ khác nhau, một góc độ dành cho hành trình khám phá góc tối của những người nhạy cảm, và góc độ còn lại dành cho những con người với tấm lòng bao dung, sẵn sàng giúp đỡ những tâm hồn mong manh đang vụn vỡ. Sự thấu hiểu các kỹ năng cơ bản sẽ giúp người nhạy cảm có thể tự thân khám phá những liệu pháp phù hợp với chính mình, từ đó điều chỉnh tâm lý đến với bến bờ bình yên và cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Những cách thức cảm nhận khác biệt so với quá khứ sẽ là một cách tiếp cận tiên tiến hơn cho những con người với sự nhạy cảm quá thuần túy. Tôi tin tác giả đã đem đến một liệu pháp chữa trị cho những ai đang tổn thương bởi việc tự vấn chính mình, tìm ra những trầm bổng trong xúc cảm đã trải qua để an ủi, xoa dịu những khốn khổ ấy. Và cũng thật nhân văn khi quyển sách cũng đề cập đến sự hỗ trợ của mọi người xung quanh nhằm xóa tan đi bức tường vô minh, vô cảm đã khiến cho chúng ta ngày càng xa cách với những người nhạy cảm.
Thăng trầm, dữ dội, giằng xé luôn là những sức hút vô song đối với người nhạy cảm. Đôi lúc, tâm hồn của họ bị thương tổn quá mức để rồi họ chọn cách trốn tránh thực tại và trốn vào “vỏ ốc” của chính mình để náu đời, tìm thấy chốn bình yên một cách giả tạo không lối thoát. “Người nhạy cảm và hành trình đi tìm bình yên” mang đến những phương thuốc về tâm lý cho cuộc hành trình tìm đến bến bờ hạnh phúc, dịu êm đích thực bởi niềm tin vào sự tử tế và lòng trắc ẩn chính là chìa khóa để chữa lành những đau thương và khiến xã hội tốt đẹp hơn bao giờ hết. Không nên ghét bỏ người nhạy cảm vì họ vốn là những con người đáng thương hơn đáng trách và người nhạy cảm cũng không nên tự ghét bỏ chính bản thân mình. Tất cả đều cần sự hồi phục và chữa lành đến từ thiện tâm của mỗi chúng ta mà ở khía cạnh nào đó chính là sự dám đấu tranh cho những yếu mềm tận sâu bên trong tâm hồn của mỗi con người. Tự thân đối mặt là một sự dũng cảm lớn lao và biết giúp đỡ ai đó vượt qua khó khăn lại chính là một hành vi tuyệt vời cho một lối sống đẹp trọn vẹn. Dù cuộc đời có bão giông thế nào đi nữa thì cũng hãy cứ vẹn tròn cho những chân tâm tốt đẹp.
(Trần Nguyễn Phước Thông, 16-02-2022)

 

Mua Sách: “NGƯỜI NHẠY CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM BÌNH YÊN” – PHƯƠNG THUỐC CHO NHỮNG TÂM HỒN MONG MANH DỄ VỠ

Mua Sách:

Tiki https://goecom.asia/mNXJQcfr

Shopee https://goecom.asia/GBzVTcE7

Lazada  https://goecom.asia/JNkv6CdC

VIDEO REVIEW “NGƯỜI NHẠY CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM BÌNH YÊN” – PHƯƠNG THUỐC CHO NHỮNG TÂM HỒN MONG MANH DỄ VỠ

 

REVIEW “NGƯỜI NHẠY CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM BÌNH YÊN” – PHƯƠNG THUỐC CHO NHỮNG TÂM HỒN MONG MANH…