• Các bạn ko rành thì nên download ứng dụng của nhà sản xuất trên Google Play hoặc AppStore. Nếu muốn dùng trình duyệt thì phải nhìn kĩ url có chính xác hay ko trước khi click vào và cấp quyền.
  • Ko nên chơi coin khi ko hiểu về nó. Ứng dụng coin phi tập trung bây giờ mặc dù tốt hơn hồi xưa nhưng vẫn đang thời sơ khai nên nếu chơi coin thì chỉ vào sàn chính thống tập trung như Binance, Coinbase,… cho những người tập chơi.
  • Những ai hiểu kha khá về blockchain hoạt động ra sao thì mới nên sử dụng ứng dụng phi tập trung như TrustWallet, MetaMask, và các loại ví khác. Quảng cáo này mình đã gặp khi search google nhiều lần, ngay cả sàn tập trung cũng bị nhái và họ mua quảng cáo trên Google Search. Còn mã bảo mật 24 kí tự hay gì đó thì nên nén zip vào 1 file và đặt password và đặt ở nơi an toàn như usd hoặc những nơi ko ai ngờ tới như github…
  • Ai cẩn thận hơn thì lưu pass 24 kí tự ở 2 file chia ra mỗi bên 1 nửa, nén zip và đặt mật khẩu cho 2 file. Up lên 2 nền tảng khác nhau như Google Drive và Microsoft Drive. Nên backup 2 file zip có password đó ở usb và bỏ trong chỗ bảo mật ở nhà.
  • Kĩ hơn nữa thì nghĩ ra cách khác để chứa vd tự viết phần mềm để mã hóa đơn giản. File txt tạo 1 đống khoảng trắng xuống dòng để khuất tầm nhìn khi mở và nén lại với password, nếu ai mở đc password đó thì cũng phải kéo xuống thì mới nhìn thấy key. Ở trên trong file txt đó thì trên đầu nên bỏ những ghi chú ko liên quan và đặt tên file khác.
  • 1 số thủ thuật đó có thể giúp bạn an toàn hơn thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published