LG sẽ mang đến công nghệ màn hình OLED dành cho chơi game với mức giá rẻ hơn để cạnh tranh với Samsung

Sau khi ra mắt TV QD-OLED đầu tiên vào đầu năm nay, Samsung đã bắt đầu cung cấp màn hình Quantum Dot OLED (QD-OLED). Và trong thời gian gần đây, các hãng công nghệ như Dell (Alienware), MSI và Samsung đã lân lượt cho ra mắt công nghệ màn hình mới QD-OLED nhưng nó có giá cả khá cao. Giờ đây, LG cũng đang cố gắng tham gia thị trường màn hình OLED để chơi game với tấm nền OLED có mức rẻ hơn của mình.

Theo báo cáo từ OLED-Info, LG Display sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền WOLED 27inch cho các mẫu TV và màn hình chơi game sớm nhất là vào cuối tháng này (tháng 10/2022). LG Electronics có thể sẽ là khách hàng đầu tiên của LG Display và hãng có thể ra mắt màn hình chơi game OLED 27inch vào quý 1/2023.

Samsung và LG sẽ cạnh tranh trực tiếp trong không gian màn hình OLED và mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn!

LG – Đối thủ cạnh tranh của Samsung trong lĩnh vực sản xuất màn hình cũng có thể bắt đầu sản xuất tấm nền WOLED 32inch vào cuối năm nay. Công nghệ màn hình này rất có thể sẽ được sử dụng cho màn hình chơi game hơn là TV. Đó là bởi vì công nghệ màn hình TV OLED 32inch có thể đắt hơn nhiều so với màn hình tinh thể lỏng LCD và sẽ rất khó để LG có thể cạnh tranh mức giá sản phẩm mới này. Mặt khác, giá của màn hình OLED 32inch có thể hợp lý đối với những người đam mê chơi game.

Điều này có ý nghĩa gì đối với phần còn lại của thị trường? Những màn hình chơi game sắp tới sử dụng tấm nền WOLED của LG sẽ đối đầu ngay với những màn hình sử dụng công nghệ QD-OLED và bao gồm cả Odyssey G8 OLED của Samsung. Cuối cùng chúng ta cũng có thể thấy sự cạnh tranh trên thị trường màn hình OLED, điều đó có nghĩa là giá của màn hình OLED có thể giảm xuống.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng LG sẽ tăng cường sản xuất tấm nền WOLED kích thước dưới 40inch để đẩy mạnh công nghệ OLED ngay cả trong phân khúc TV tầm trung. Theo OLED-Info, LG đang thúc đẩy chu trình hoàn thiện này vì công ty lo ngại về nhu cầu đối với tấm nền TV (OLED) đang giảm dần.

Liệu LG có lo ngại về việc công nghệ QD-OLED của Samsung đang chiếm lĩnh thị trường không? Điều đó cũng rất có thể xảy ra, khi xem xét tất cả các đánh giá tuyệt vời mà người dùng dành cho TV Samsung S95B và màn hình Odyssey G8 đã nhận được cho đến nay. Dù bằng cách nào, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn nhiều trong phân khúc màn hình OLED tầm trung và cao cấp trong thời gian sắp tới.

Sau khi ra mắt TV QD-OLED đầu tiên vào đầu năm nay, Samsung đã bắt đầu cung cấp màn hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *