Bỏ triệu USD mua căn hộ để ngắm view Sài Gòn trên cao

Bỏ triệu USD mua căn hộ để ngắm view Sài Gòn trên cao

[ad_1]

Nhiều người cho rằng nhà giàu sẽ mua biệt thự thay vì căn hộ penhouse, đó là một sai lầm.

Khi đọc thông tin nhiều người giàu đua tậu căn hộ triệu USD, tôi thấy nhiều người cho rằng không thực tế. Lý do chủ yếu họ đưa ra là: Nhà giàu có biệt thự nguy nga thì chả ai có tư duy mua căn hộ rộng để tận hưởng. Tận hưởng thì ngay biệt thự vườn cây gần sông thiên nhiên không trong lành thoáng đãng hơn sao.

Căn hộ chỉ sử dụng 50-70 năm là cùng, mua để lâu lâu thay đổi đến đó ở vừa mất thời gian vừa phải chăm giữ căn hộ nữa. Nhà không có người ở thường xuyên dễ xuống cấp.

Tôi cho rằng chẳng có gì khó hiểu. Nhiều người nghĩ sân vườn mới cao cấp. Còn giới nhà giàu, họ có sân vườn rồi mua thêm căn cao tầng, tối nhìn cảnh đêm thành phố từ trên cao được không? Sáng nhìn bình minh thành phố từ trên cao được không?

Phòng khách sạn 5 sao VIP nhất chả phải toàn trên cao và có tầm nhìn thoáng đãng à? Nếu chán họ lại về sân vườn, chán lại lên phố, được không? Chủ có phải động tay lau dọn đâu mà phải chăm với giữ? Thế nên mang suy nghĩ thông thường áp dụng cho giới siêu giàu thì không phù hợp.

Đây cũng chính là câu trả lời cho nhiều bạn vẫn hỏi: “Tiền nhiều để làm gì”.

Tôi đã từng thuê khách sạn VIP tầng cao, tận hưởng cảm giâc buổi đêm trên cao nhìn xuống, rồi buổi sáng nhìn Sài Gòn mờ sương, cảm giác tuyệt vời. Cảm giác khi nhìn thành phố từ trên cao không khuất gì nó tuyệt vời khó tả lắm. Mà lại trong một căn hộ sang trọng nữa thì quá tuyệt vời.

Hung Nguyen

Gần đây, nhiều nhà giàu Việt dù đã có nhà mặt phố, biệt thự vẫn mạnh tay chi hàng chục tỷ đồng mua căn hộ hạng sang để thư giãn, mời bạn bè đến chơi.

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, dự kiến năm nay phân khúc căn hộ từ cao cấp đến hạng sang vẫn tiếp tục có thêm nguồn cung mới xuất hiện ở khu vực lõi trung tâm TP HCM hoặc trên bán đảo Thủ Thiêm đoạn gần sông Sài Gòn, kết nối về hướng quận 1. Biên độ tăng giá căn hộ ở phân khúc này khá cao do các dự án mở bán sau đều thiết lập mặt bằng giá mới cùng với chất lượng sản phẩm được nâng cấp ngày càng cao. Trong khi mức giá bán trung bình của những căn hộ cao cấp đạt ngưỡng 143,6 triệu đồng một m2 (6.266 USD) cuối quý IV/2021, tăng 23% so với cùng kỳ 2020, thì dòng căn hộ hạng sang hoặc bất động sản hàng hiệu trong nội đô thành phố có mức giá 17.500 USD một m2, khoảng 400 triệu đồng một m2.

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

[ad_2]

Source link

[ad_1] Nhiều người cho rằng nhà giàu sẽ mua biệt thự thay vì căn hộ penhouse, đó là một sai…