[Phần Mềm] Hướng dẫn sử dụng mã QR code để download sách, truyện Epub
QR Code: mã vạch thế hệ mới
QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.


Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn...
Mã QR đi vào đời sống
Tuy còn xa lạ với mọi người nhưng Mã QR đã và đang đi vào đời sống hiện đại, hiện diện ở khắp nơi, từ những cao ốc lớn đến những namecard trao tay, từ những thiếp mời các sự kiện công nghệ, hội thảo hay chỉ đơn giản là để nhập thêm bạn trên BlackBerry Messenger (quét mã QR để nhận dạng số PIN).
Cách đọc mã QR code
Việc đọc các mã QR code khá đơn giản, dưới đây mình giới thiệu một vài phần mềm thông dụng cho các loại điện thoại.

Nếu bạn đang sử dụng Android
Bạn có thể tìm các phần mềm sau trên Android để scan barcode: Barcode Scanner

Quét mã vạch trên các sản phẩm, hoặc dữ liệu Matrix QR có chứa URL, thông tin liên lạc, vv

Hầu hết các câu hỏi và tiêu cực xem xét bình luận được giải quyết bằng một trong những điều sau đây. Hãy tiết kiệm thời gian tất cả mọi người bằng cách đọc các đầu tiên:

Không ai ăn cắp thông tin của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ danh bạ, ứng dụng, và đánh dấu trong một QR Code. Đây là lý do tại sao địa chỉ liên lạc cho phép là cần thiết. Xem "Visit phát triển Website" dưới đây (https://github.com/zxing/zxing/wiki/Frequently-hỏi-câu hỏi).

Nếu thiết bị của bạn không được quét, lần đầu tiên thử cách giải quyết cho lỗi thiết bị trong Cài đặt. Cho phép tất cả trong số họ, và sau đó cố gắng vô hiệu hóa một lúc để xác định đó là cần thiết. Nếu điều này không giúp đỡ, hãy thử xoá bộ nhớ cache và cài đặt từ thiết bị cài đặt Android.

Nếu những vẫn không làm việc và bạn tin rằng có một vấn đề ứng dụng, gửi tin nhắn với các thông tin sau. Tin nhắn mà không có thông tin này không thể hành động theo, do đó được bỏ qua.

- Loại thiết bị
- Mô tả cơ bản của những gì không làm việc: tai nạn? không quét? trông lạ?
- Xác nhận rằng bạn đã thử các bước trên đầu
- Một thiết bị chụp nhật ký từ khi nó bắt đầu


 
 
Nếu bạn sử dụng Iphone
Có thể vào App Store và tìm ứng dụng Bakodo đây có lẽ là ứng dụng theo mình đánh giá là tốt nhất trên Iphone hiện tại.

Điểm chung khi sử dụng các phần mềm này là các bạn cần phải sử dụng camera của điện thoại để scan các QR các bức ảnh QR code để chương trình dịch ngược lại từ ảnh ra nội dung.
Vi dụ: Video clip áp dụng Mã QR lên namecard

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn